Những thứ vô cùng quan trong xoay quanh Ù khan trong Tá lả là gì

Khi chơi bài Tá lả, anh em sẽ phải nắm rõ các luật chơi và trong đó cũng sẽ áp dụng rất nhiều thuật ngữ khác nhau. Và Ù khan thuộc top những thuật ngữ quan trọng nhất nhưng lại kém phổ biến nhất. Trường hợp Ù khan không xảy ra nhiều nên ít ai biết Ù khan trong Tá lả là gì. Tuy nhiên, bạn nên nắm rõ thuật ngữ này để biết khi nào bản thân Ù khan và chiến thắng. Ù khan là gì? Câu trả lời sẽ được SODO66 bật mí ngay dưới đây.

Ù khan trong Tá lả là gì?

Tân thủ nhất định phải biết Ù khan trong Tá lả là gì
Tân thủ nhất định phải biết Ù khan trong Tá lả là gì

Ù khan trong Tá lả là gì? Nghe đến Ù khan thì chắc bạn sẽ nghĩ rằng bản thân sẽ Ù và về phải không? Tuy nhiên, Ù khan là một trường hợp cực kỳ khó chịu, nếu xử lý không khéo thì sẽ thua như chơi. Ù khan tức là trường hợp bài của bạn nhìn có vẻ rất đẹp, toàn bộ các quân bài có thể kết hợp với nhau để tạo thành một phỏm, đôi, cặp. Chỉ cần rút hoặc ăn thêm được một vài lá bài thì sẽ chiến thắng ngay lập tức.

Thế nhưng đó cũng chính là nhược điểm lớn nhất của việc có được Ù khan. Do bài rất đẹp nhưng lại chưa tạo thành đủ phỏm để về. Vì vậy, anh em vẫn sẽ phải tiếp tục đánh, việc lựa chọn bỏ quân bài nào, giữ lại quân gì sẽ là một quyết định cực kỳ khó khăn. Nếu không may bỏ phải quân bài có khả năng tạo thành phỏm ở các ván tiếp theo thì những quân bài còn lại sẽ biến thành rác. Bỏ một quân thì một hoặc hai quân còn lại sẽ mất cạ.

Các trường hợp Ù khan trong Tá lả là gì?

Việc hiểu được Ù khan trong Tá lả là gì vẫn chưa đủ để anh em chơi. SODO66 đã tìm hiểu và nhận thấy rằng có hai kiểu Ù khan cực kỳ phổ biến hiện nay là Ù khan hòa và Ù khan thua.

  • Ù khan hòa là trong một ván bài cả hai người cùng có Ù khan và chiến thắng, khi này kết quả sẽ hòa và tiền được trả về cho mọi người.
  • Ù khan thua tức là bạn đã có Ù khan nhưng không thể xử lý đủ khéo léo, để thua. Lúc này, anh em sẽ mất 5 cược, hai người chơi về trước bạn sẽ được hưởng 2,5 cược/người.

Ví dụ: Trong một ván bài Tá lả có 3 người chơi nhưng đã có tận 2 người được Ù khan. Vậy thì khi này, người thua cuối cùng sẽ mất 5 cược, chia đều số tiền thua này cho 2 người thắng trước đó. Trường hợp này không hiếm gặp nên bạn phải biết để thanh toán một cách chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Bắt kèo bóng đá có hiệp phụ không? Những lưu ý cần biết về kèo hiệp phụ

Một vài loại Ù khác trong Tá lả

Hiểu được Ù khan trong Tá lả là gì thật sự rất quan trọng nhưng bạn cũng nên biết thêm một vài loại Ù khác. Theo SODO66 tìm hiểu thì trong Tá lả còn có thêm ba loại Ù khác cũng quan trọng không kém. Chi tiết như sau:

  • Ù tròn: Tức là ngay sau khi được chia bài, bài trên tay anh em đã có thể ghép với nhau và tạo thành 3 bộ phỏm khác nhau. Trong trường hợp này thì người chơi Ù tròn sẽ được xử thắng ngay lập tức. Nếu bạn là người đánh đầu, có đến tận 10 lá thì việc chỉ dư ra 1 quân rác cũng được tính là Ù tròn.
  • Ù đến: Nếu bạn đánh liên tiếp 3 quân bài rác nhưng đều bị người chơi tay sau ăn cả 3 ròi Ù và về; thì khi này anh em sẽ bị cho rằng “làm bài” để người khác thắng. Do đó, nếu mắc phải trường hợp này thì bạn sẽ bị phạt, bắt buộc đền tiền cược cho những người bị thua.
  • Ù vỡ nợ: Tức là bạn đang sở hữu các cạ bài cực kỳ cao, có quân J, Q, K đang đợi để ghép thành phỏm. Thế nhưng đến khi kết thúc ván thì lại không ghép được thành phỏm nào. Và khi tính điểm, mỗi quân J, Q, K đều có số điểm rất cao nên có khả năng bạn sẽ bị “vỡ nợ” về chót, thậm chí là móm.

Kinh nghiệm xử lý Ù khan trong Tá lả là gì?

Như đã chia sẽ trong phần định nghĩa Ù khan trong Tá lả là gì thì trường hợp này rất khó xử lý, bạn phải có đủ kinh nghiệm, sự nhạy bén khi chơi. Không phải ai cũng có thể xử lý gọn gàng Ù khán. Nếu gặp phải tay bài như này thì anh em có thể áp dụng thử một vài mẹo mà SODO66 đã tổng hợp bên dưới đây:

Quan sát bài của đối thủ

Không biết xử lý Ù khan rất dễ bị “cháy”
Không biết xử lý Ù khan rất dễ bị “cháy”

Khi đã hiểu được Ù khan trong Tá lả là gì thì anh em cũng biết rằng ban đầu bài của mình rất đẹp nhưng lại khó lựa chọn được quân bài để bỏ trong mỗi lượt đánh. Khi gặp hand bài như thế này thì mọi người cần phải chú ý quan sát các quân bài mà đối thủ đánh ra. Nếu quân bài đang cần được đánh ra và không có quận để ăn thì bạn nên chọn cách buông bỏ cạ đó, tránh trường hợp bị cháy bài.

Việc quan sát bài đối thủ đánh ra sẽ giúp bạn phần nào nhận ra rất nhiều thứ, nên đánh như thế nào cho hiệu quả,… Anh em không chỉ nên quan sát bài của người tay trước đánh ra mà phải quan sát cả bài của toàn bộ người chơi trên bàn đã đánh. Như vậy thì bạn mới có thể định hướng chính xác được nên bỏ quân bài gì là hợp lý nhất. Bạn đừng nên tiếc cạ để rồi bị cháy bài.

Chú ý đến biểu cảm của bản thân và người chơi khác

Nếu chơi Tá lả ngoài đời thực thì anh em nên để ý đến biểu cảm, cảm xúc của các người chơi khác trong lượt đấu. Thông qua biểu cảm ở từng lượt đánh, anh em sẽ biết được họ đang chờ đợi quân bài gì và nên tránh đánh ra quân đó. Đồng thời, họ cũng có thể sử dụng chiêu trò đọc tâm lý ngược lại với bạn. Thế nên khi đang có Ù khàn thì tuyệt đối đừng để lộ cảm xúc, biểu cảm quá lộ bởi như vậy thì họ sẽ biết được bạn cần bài gì và tránh đánh quân đó.

Đừng buông bỏ cho đến phút cuối

Mẹo quan trọng nhất đối với Ù khan trong Tá lả là gì? Câu trả lời chính là đừng buông bỏ bài của mình quá sớm. Có thể trong một hai lượt đánh đâu thì anh em sẽ không có được quân bài mình mong muốn. Tuy nhiên, chỉ cần quân bài đó chưa được đánh ra thì có nghĩa rằng bạn vẫn còn hy vọng để ăn và tạo thành phỏm. Mẹo này chỉ áp dụng đối với hai lượt đánh đầu tiên mà thôi.

Trong trường hợp đã sang lượt thứ ba mà vẫn chưa có quân bài ưng ý thì SODO66 khuyên anh em nên biến quân bài đó thành bài rác. Đặc biệt, bạn càng nên bỏ các cạ đó nếu có giá trị lớn như J, Q, K để tránh bị vỡ nợ. Ngược lại, nếu những cạ mà anh em đang sở hữu có giá trị càng nhỏ thì cũng càng nên liều để giữ lại. Nếu tính điểm thì cũng sẽ không đáng kể cho lắm, biết đâu lại có được thêm phỏm ở lượt chơi cuối.

Học cách gửi bài thông minh

Nắm rõ luật cơ bản để biết cách xử lý Ù khan
Nắm rõ luật cơ bản để biết cách xử lý Ù khan

>>> Xem thêm: Kèo rung là gì? Bật mí cách soi kèo rung tại sân chơi SODO66

Như đã chia sẻ trong phần Ù khan trong Tá lả là gì thì bạn cũng biết rằng nếu có bài Ù khan thì sẽ rất dễ bị cháy bài. Để hạn chế tối đa việc bị cháy bài thì mọi người cần phải biết cách gửi bài hiệu quả khi kết thúc ở mỗi ván. Và để học được cách gửi hiệu quả, đúng luật thì mọi người sẽ phải nắm rõ luật chơi cơ bản. Về luật chơi Tá lả thì SODO66 đã tổng hợp trong một bài viết riêng. Anh em có thể vào website sodo66link.com để tìm hiểu chi tiết hơn.

Bên trên chính là tất cả những thông tin, kiến thức về Ù khan trong Tá lả là gì, mong rằng những gì mà SODO66 cung cấp bên trên sẽ giúp ích được cho quý độc giả. Và bạn cũng nên học hỏi, tìm hiểu thêm về những thuật ngữ liên quan khác. Và để tìm hiểu thì bạn có thể vào website sodo66link.com, tại đây chúng mình có rất nhiều bài viết về lĩnh vực giải trí cá cược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *